19.01.17

WHAT’S FESTIVAL IN 2017 YOU SHOULDN’T MISS?

Music Festival

                        st laneway sg

เริ่มต้นปี 2017มาไม่นาน เราลองดูปฏิทินแล้วรู้สึกตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูก เพราะว่าทุกสุดสัปดาห์เต็มไปด้วยงานเทศกาลดนตรีมากมายทั้งไทยและนอก สำหรับเราการไปงานเทศกาลเหมือนไปบุฟเฟ่ต์ จ่ายทีเดียวแต่มีวงหลากหลายแนวและประเภทให้เลือกฟัง สุดคุ้ม! เรามาเริ่มต้นตั้งแต่เทศกาลแรกของปีเลยดีกว่า

St. Laneway Music Festival

The Meadow, Gardens by the Bay, Singapore Jan. 21

โค้งสุดท้ายแล้ววว ใกล้ถึงงานเต็มที่กับงาน St. Laneway ที่จัดวันเสาร์ 21 มคที่จะถึงนี้ ที่สิงค์โปร์ St. Laneway เป็นงานเฟสติวัลระดับโลกที่จัดทั้งสิ้น 7เมืองในสิงค์โปร และออสเตรเลีย โดยวันเสาร์ที่จะถึงนี้ สิงค์โปรจะเป็นประเทศแรกที่เริ่มขึ้น จัดบนโลเคชั่นสวยบนทุ่งหญ้ากว้างอย่าง The Meadow, Gardens by the Bay ที่เห็นวิวของตึกรัดฟ้าอย่าง Marina Bays ปีนี้ก็จะเป็นปีที่ 7แล้ว แต่จะเป็นครั้งแรกที่เราได้ไปร่วมงานนี้ ถ้าใครเจอเราอย่าลืมร้องเรียกปูเป้ด้วยเน้อ! ไม่ได้ชื่อ Stellarนะ ฮ่าๆ ถึงแม้งานนี้ดนตรีจะออกแนวอินดี้แต่แนวดนตรีนั้นหลากหลายตั้งแต่ indie, electronic, hip-hop, R&B, dance, future soul, pop-folk, punk. เพื่อที่จะยั่วน้ำลายทุกคนเล่น Lineupที่ประกาศไปแล้วมีแต่แซบๆสายลอยทั้งนั้นเช่น - AURORA, Bob Moses, Glass Animals, Nick Murphy (Chet Faker), Tourist, T‑Rex, Tycho ไม่ต้องคิดมากแล้ว มีแต่ตัวเทพทั้งนั้น ใครที่ยังไม่เคยได้ฟังเพลงของพวกเค้าก็ไปฟังกันได้ใน LANEWAY SG PLAYLIST ที่เราสร้างไว้ ของดีต้องบอกต่อ อีกอย่างที่เราตื่นเต้นพอพอกับดนตรีคืออาหาร!! ก็งานนี้เค้ายกขบวนเอาอาหารชื่อดังทั้งสิงค์โปรมาอยู่ในที่ที่เดียว เราไปเล็งมาไว้หมดและว่าจะแวะร้านไหนบ้าง วันนี้เลยเอาเมนูมายั่วน้ำลายเล่นก่อน อิอิ

It’s 2017! Are u ready to make the best out of 2017? When I look up the calendar, I was so excited to see each weekend is filled with many great festivals in Thailand and outside. For me festival is like an open air buffet for people to come and choose from a variety of stylistic offerings. Let’s take a look top festivals around us!

 

St. Laneway Music Festival

The Meadow, Gardens by the Bay, Singapore Jan. 21

Alright folks! It’s only a corner away. Laneway Music Festival is happening this weekend on 21st Jan! St Laneway is international music festival that takes place in 7 cities in Singapore and Australia! Singapore will be the first country to kick off the fun in beautiful location – The Meadow, Gardens by the Bay! This year will be the annual 7th anniversary! But this year would be my first time attending the festival! If you see me just holla AURORA, Bob Moses, Glass Animals, Nick Murphy (Chet Faker), Tourist, T‑Rex, Tycho. No more word. We need to buy a ticket and get ready for this hit parade! If you guys haven’t heard any of this guys yet. Be sure to check them out on my LANEWAY SG PLAYLIST here ;) Good stuff, satisfaction guarantee. Another thing I’m looking out for is food! It’s the day that we can find the best food in SG in one place! Here are the top list of the food I want to visit the most…

 


st laneway sg

LOCATION: Stellar World

 1. ไก่ทอดเกาหลี ฟูฟู กรอบ นุ่ม จากร้าน Kko Kko Nara ที่ทั้งราคาไม่แพงและอร่อยเหาะ ได้รับการขนานนามว่าเป็น Bonchon ของสิงค์โปร

      2. นินจา โบว์ ที่เต็มไปด้วยสารอาหารจากปลาไหลตัวใหญ่เว่อร์! และราดด้วยไข่ออนเซ็นร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมกับข้าวกล่อง

 

 

    3. ACAI bowl จากร้าน Project Acai เมนูสุดฮิตจากแคลิฟอร์เนีย ที่อัดแน่นไปด้วยผลไม้ที่จะมาดับร้อนในวันงาน

 

 

Mystic Valley Festival

Khao yai, Thailand, Feb. 3-5

ถ้าใครที่อินกับเสียงดนตรีพอพอกับธรรมชาติ Mystic Valley เป็นการรวมตัวของสองอย่างนี้ได้อย่างลงตัว!! พร้อมที่จะไปลุยกันในวันที่ 3-5 กพ กันยัง?! ใครที่พลาดไม่ได้ดู lineup ที่ทางเพจ Mystic Valley ได้ประกาศมา จะต้องตกใจว่า lineup ที่คัดมาระดับเมพเทียบเท่าเฟสติวัลระดับโลกอย่าง Ultra, Tommorowland, หรือ EDC! ชาว Valley จะได้เจอกับดีเจในตำนานอย่าง Sander Van Doorn, Yves V, Bassjackers, Satin Jackets, Tommy Trash, Sven Vath, Alle Farben, Uz, Grandtheft และ The Magician! ยกขบวนมามากกว่า 50 ดีเจทุกสายเพลง electronic, trap, trance, house, techno, trap, hip hop, drum & base และ แนว underground ไปฟัง warm upกันได้ที่ MYSTIC VALLEY PLAYLIST โชว์จะถูกแบ่งออกเป็น 6 เวที แถมยังมี pool party ตอนกลางวันอีกด้วย! งานนี้เรามั่นใจว่าจะเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่เงินซื้อไม่ได้ชัวร์ ใครไม่ไปพลาดมากๆ เรามาเริ่มปี 2017 อย่างมีสีสันกันดีกว่า! ใครที่อยากได้ดีเทลเต็มๆสำหรับเคล็บลับการไปงานมิวสิคเฟสเข้าไปดูได้ในกระทู้ที่เเล้วที่เราเคยเขียนไว้ 

 

Wonderfruit

The Siam Country Club, Pattaya, Thailand, Feb. 16-19

ใครที่กดซื้อบัตร Coachella ปีนี้ไม่ทัน ไม่ต้องง้อ! เพราะงาน Wonderfruit ก็เรียกได้ว่าเป็น Coachella แห่ง South East Asia ใครที่ดนตรีและศิลปะอยู่ในสายเลือดไม่ควรพลาด! เป็น 4วันที่ไป refill พลังชีวิต และเติม passion ในการใช้ชีวิต! ปีนี้ Wonderfruitไม่ทำให้ผิดหวังกับไลน์อัพจากศิลปินระดับรางวัลมากมายเช่น Rudimental, Young Fathers, Shura, Lianne La Havas, Buke and Gase and Sabo ไปฟังเต็มๆกันได้ที่ WONDERFRUIT PLAYLIST

เพราะ Wonderfruit ไม่ได้เน้นแค่ดนตรี อย่างเช่นเรื่องศิลปะต้องยกว่าใส่ใจทุกรายละเอียดเช่น หลากหลายเวทีของ Wonderfruitถูกสร้างด้วยศิลปินระดับโลกอย่าง Gregg Fleishman คนที่ได้สร้างผลงานศิลปะยิ่งใหญ่ใจกลางทะเลทรายที่งาน Burning Man อย่าลืมไปดูผลงานรูปทรงเรขาคณิตของเขาได้ที่ Solar Stage

 

 

อีกอย่างที่เรารักในความเป็น Wonderfruitมากคือการผสมผสานกลิ่นอายความเป็นไทยที่ถ่ายทอดมาในรูปแบบที่อินเตอร์มากๆเช่น Farm Stage ที่อินสไปร์มาจากวัฒนธรรมการปลูกข้าวแบบดั้งเดิมของชาวไทย หรือ highlightเด่นของงานปีที่แล้วอย่าง Molam Bus จากการรังสรรค์ของหอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สันที่นำรถบัสมาแต่งด้วยผ้าใหมสไตล์อีสาน และยังเปิดเพลงหมอลำซิ่งให้ทุกคนได้นั่งชิวบนหลังคารถชมพระอาทิตย์ตกดินกัน

 

 

จุดเด่นที่สุดของงาน Wonderfruitไม่ได้อยู่เพียงแค่ศิลปะ และดนตรีเท่านั้นแต่เป็นการปลูกฝังจิตสำนึกของคนไทยให้ใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน ชาว Wondererสามารถเข้าร่วมในโครงการรักโลกตั้งแต่ Power stationในการชาร์ตแบตที่ได้รับพลังงานมาจากกังหันลม และพลังงานแสงอาทิตย์ Wonderfruit ยังใช้ของรีไซเคิลในการสร้างผลงานศิลปะชิ้นต่างๆที่เราเห็นในงานอีกด้วย Wonderfruitให้ความสำคัญเรื่องลดโลกร้อน โดยเข้าร่วมมูลนิธิ WorldView International เพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศวิทยาของป่าโกงกางในพม่า เพื่อที่จะลดการปล่อยก็าซ CO2ออกมาบนโลก

Wonderfruit เป็นมากกว่างานเทศกาลดนตรี เพราะยังเน้นในเรื่องเรียนรู้ พัฒนา การผจญภัย อาหาร และศิลปะ เป็นสี่วันที่ทำให้ได้ค้นพบตัวเอง และเข้าใจตัวเองมากขึ้นอย่างแน่นนอน ยังมีอีกหลายดีเทลถ้าเพื่อนๆสนใจ เข้าไปดูกันได้ที่ http://wonderfruitfestival.com

 

Maya

Pattaya, Thailand, Feb. 17-18

เป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลดนตรีที่เป็นความภาคภูมิใจของชาวไทย โดยมีจุดมุ่งหมายต้องการรักษาวัฒนธรรม และศิลปะไทยๆไว้ เวทีได้จำลองจากหนุมานยักษ์ที่มีความสูงถึง 26เมตร เห็น lineupแล้วต้องตกใจกับดีเจระดับโลกอย่าง Tiesto, Zedd, KSHMR, Showtek, Blasterjaxx, Far East Movement, Julian Jordan, Timmy Trumpet และ Wiwek สำหรับสาย EDMแล้วไม่ควรพลาด งานระดับโลกแบบนี้ไม่ได้มาบ่อยในไทย เตรียมแดนซ์กันให้กระจายกับ MAYA PLAYLIST ที่เราเตรียมไว้ให้ที่นี่

 

 

Transmission

BITEC, Bangkok, Thailand, Mar. 10

เตรียมล็อควันที่ 10มีนาไว้เลย เพราะเราจะเป็นประเทศแรกในเอเชียที่การแสดงเลเซอร์ยักษ์ระดับโลกจะยกขบวนมาถล่ม! นำขบวนโดยดีเจชื่อดังระดับโลกอย่าง Markus Schulz, Ferry Corsten, Aly & Fila, John O'Callaghan, Bryan Kearney, Omnia, Driftmoon และ Vision หนึ่งในอรรถรสของงานดนตรีสำหรับเราคือการที่เสียงและภาพสื่อสาร เล่าเรื่องราวออกมาพร้อมๆกัน Transmissionจะพาเราไปพบกับอีกระดับของประสบการณ์ดนตรี ด้วยเครื่องเลเซอร์ 18ตัว ที่มีมากกว่า 300 เส้นแสง ทางทีมถึงกับต้องสร้างฮอลล์ใหม่ที่ BITECเพื่อรองรับความสูง 23เมตร และความกว้าง 44 เมตรสำหรับโชว์ในครั้งนี้ เพื่อให้เพื่อน warm upก่อนถึงงานจริง เราได้เตรียม TRANSMISSION PLAYLIST ไว้ที่นี่

 

 1. Korean fried chicken by Kko Kko Nara: The best Korean Fried Chicken in Singapore, & cheap and good

    2. Grain bowls by Ninja Bowl: who could have resisted the gigantic bowl of eel with onsen egg and grain rice! As much healthy as yummy!

 

     3. Superfood by Project Acai: Californian favorite menu! The acai bowl!

 

 

 

Mystic Valley Festival

Khao yai, Thailand, Feb. 3-5

If you’re obsessed with music as much as nature and Mystic Valley is the best of both worlds. Get ready for the music festival of the year on Feb 3-5, 2017! Valley goers can expect big names such as Sander Van Doorn, Yves V, Bassjackers, Satin Jackets, Tommy Trash, Sven Vath, Alle Farben, Uz, Grandtheft, and The Magician! All together more than 50 international DJs are coming together to bring you the best across electronic, trap, trance, house, techno, trap, hip hop, drum and base and underground music. I can’t wait to start of 2017 with good party. To get yourself ready for Mystic Valley, I prepare some MYSTIC VALLEY PLAYLIST for you guys, enjoy! Find out 101 festival guide in my previous blog post

 

 

Wonderfruit

The Siam Country Club, Pattaya, Thailand, Feb. 16-19

Who miss buying Coachella ticket this year? No worries! When you could instead get a ticket of Wonderfruit, South East Asia Coachella! The annual 4-day of celebration in art, music and life! The eclectic lineup ranging from Rudimental, Young Fathers, Shura, Lianne La Havas, Buke and Gase and Sabo. Check out the WONDERFRUIT PLAYLIST

Here cherish the art as much as music. Wonderfruit stages are designed by world-class sculptors and artist like Gregg Fleishman, man behind epic art installation in Burning man. Be sure to look out to Greg’s creation in Solar Stage.

 

 

 

One thing I love about Wonderfruit so much is the way they perfectly marry Thai culture to international standard like the design of farm stage that inspired from Thai’s ceremonial architecture and the famous The Molam Bus Project presented by Jim Thompson Art Center that showcase many Issan culture in one big bus.

 

 

The unique standpoint of Wonderfruit lies not only in music and art but also in building awareness for sustainability. Wonderers are participating in an ecologically-conscious event like Greenpeace recharging station that powered by wind and solar energy. Wonderfruit also participated in WorldView International Foundation to restore critical mangrove ecosystems in Myanmar in order the tone the CO2 gas emission to the world. There is much more exciting activities, workshops, lineup, food, art, performance, and adventure, check out http://wonderfruitfestival.com for more detail.

 

Maya

Pattaya, Thailand, Feb. 17-18

Another Thai pride, the festival that wants to keep Thai traditional art and inspired the 26-meter height stage from Thai’s mystical creature, Hanuman. I can guarantee the global lineup rivaling here such as Tiesto, Zedd, KSHMR, Showtek, Blasterjaxx, Far East Movement, Julian Jordan, Timmy Trumpet and Wiwek. For those EDM fan shouldn’t miss a great event like this doesn’t come often in Bangkok! Get ready to rave all night long, meanwhile you can start preparing my looping in this MAYA PLAYLIST !

 

 

Transmission

BITEC, Bangkok, Thailand, Mar. 10

Lock your date on March 10 for Asia’s biggest laser trance event that will blow your mind off! Leading the team with top international DJs around that world- Markus Schulz, Ferry Corsten, Aly & Fila, John O'Callaghan, Bryan Kearney, Omnia, Driftmoon and Vision. It’s the first time that this European-born festival will finally make its debut in Asia. Festival is where the music perfectly sync with visual effect, Transmission will take your experience to another level with 18 lasers combined with over 300 lightning fixtures. Taken place in BITEC’s brand new hall that could hold the massive 44 meters wide and 23 meters high stage. To warm you up with trance mix, check out TRANSMISSION PLAYLIST here.