26.08.15

PATTERNIZED FIELD

Bali

LOCATION: Bali, INDONESIA

ฮัลโหลทุกๆคน ขอโทษที่เราหายไปหลายวัน อาทิตย์ที่เเล้วเราขึ้นเครื่องตั้งเเต่เช้าไปที่บาหลี ซึ่งเราไม่ค่อยจะมีสัญญาณอินเตอร์เนต แต่เรามีเรื่องหลายอย่างมากที่อยากมาแชร์ให้ทุกคนฟัง เชื่อป่ะว่าพอลงมาเหยียบที่บาหลีเเล้ว เรารู้สึกได้ถึงพลังบางอย่างที่ไม่สามารถอธิบายได้ สำหรับเรามันมีอะไรที่พิเศษเเละขลังในเกาะๆนี้ แต่ก็มีบางมุมที่เรารู้สึกเหมือนอยู่ที่ไทย เราว่าวิถีชีวิตของคนที่นี่ค่อนข้างคล้ายกับวิถีชีวิตของคนไทยในต่างจังหวัด เรียกได้ว่า ชีวิตคนบนเกาะนี้จะเนิบๆตามตำรับ Slow life อย่างแท้จริง ทุกๆคนจะเห็นได้ว่า เราใส่เสื้อลายชนเผ่าพื้นเมือง เพื่อที่จะได้ Blend in กับชาวท้องถิ่น ฮ่าๆ วันเเรกเราไปอยู่สองที่ ที่เเรกชื่อว่า Jatiluwih เป็นนาข้าวที่อยู่ที่เมืองเล็กๆไม่ไกลออกไปจากเมือง Ubud ที่นี่จะขึ้นชื่อเรื่องทุ่งนาที่เป็นขั้นบันใด เราว่าวิธีการทำนาของเค้าเจ๋งมาก เค้าจะเอาน้ำมาจากลำธารที่ไหลมาจากภูเขาเพื่อใช้ในการเกษตร โดยจะทำทางให้น้ำจากลำธารไหลผ่านเข้าสู่ทุ่งนาขั้นบันไดแต่ละขั้น ซึ่งเมื่อน้ำเต็มขั้นที่หนึ่ง ก็จะไหลลงไปยังขั้นถัดไปเรื่อยๆ สำหรับช่วงฤดูเก็บเกี่ยวของที่นี่จะมีเพียงเเค่ครั้งเดียวในหนึ่งปี คือช่วงหน้าฝน

ส่วนตอนเย็นเราก็ได้ไปที่ Tanah lot มันออกแนววัดในหน้าผา วัดนี้จะเป็นหนึ่งในวัดทั้งเจ็ดที่บาหลีตามหาดชายฝั่ง เราไปถึงตอนพระอาทิตย์จะตกคือ ฟินนนนนมาก เห็นท้องฟ้าตั้งเเต่สีฟ้า เเล้วค่อยๆเปลี่ยนเป็นเหลือง และส้ม ก่อนที่พระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าจากไป

นี่คือคืนเเรกบนเกาะบาหลีของเรา เดี๋ยวพรุ่งนี้เราจะไปบุก Ubud ตัวเมืองบาหลีต่อ สำหรับใครที่กำลังแพลนทริปจะไปที่นี้ เดี๋ยวพรุ่งนี้เรามาเล่าให้ฟังต่อ  

 

Shirt: Senada Theory    Pant: H&M

Photographer: Em, Muse, Chompoo

Greeting love! Sorry that I’ve been gone, I left for Bali last Sunday and haven’t found strong internet connection to update my story, but I can’t wait to tell you all about the exciting stories. Can you believe it when I first land in Bali I could feel the unexplainable spiritual vibe, there’s something special something sacred about this island and yet I could feel the connection to the place to my homeland.  I wear shirt and long pant with tribal pattern on the first day at Jatiluwih Rice Terrace near Ubud, when we get there it was absolutely beautiful the plantation was designed in irrigation system, there is the water supply to the plant from the mountain run from upper layer to the lower one step by step.  The harvest season is during the rainy season only once a year.

In the evening we went to Tanah lot, which is the beautiful offshore rock that formed by the constant hit of ocean tide over years. In the middle laid the temple, it’s one of the seven temples around the Balinese coast. I would highly recommend anyone to visit hear by the sunset, you’ll get the beautiful view of sky changing color from blue, yellow, to orange, red and before the sunset and welcome the night time to the sky.  That concluded my first day in this charming island.  Tomorrow I’ll explore the core of Bali Island. Who’s planning to visit here, stay tuned! I’ll tell you more about it tomorrow.


Shirt: Senada Theory    Pant: H&M

Photographer: Em, Muse, Chompoo