19.05.16

OUT OF THE BLANK SPACE

Journal

                bates motel LA

ตอนเราเด็กๆเราจำได้แม่นเลยว่า เคยอ่านบทสัมภาษณ์ของนักเขียนการ์ตูนชื่อดังท่านหนึ่ง เค้าให้สัมภาษณ์ว่า

"สิ่งที่ผมกลัวที่สุดเวลาเริ่มเขียนการ์ตูนก็คือ กระดาษสีขาวที่วางอยู่ตรงหน้า พื้นที่ว่างป่าวอันกว้างใหญ่ มันช่างน่ากลัว ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี หรือถ้าเริ่มไปแล้ว มันเป็นทางที่ดีที่สุดหรือไม่"

ตอนเด็กๅเราไม่เข้าใจว่าทำไมนะ นักเขียนการ์ตูนก็น่าจะอยากได้กระดาษว่างเปล่า จะได้ขีดเขียนจินตนาการลงบนกระดาษตามใจชอบอย่างเต็มที่

พอเริ่มโตขึ้น เพิ่งเข้าใจว่าทำไม...

จุดเริ่มต้นเป็นสิ่งที่ยากที่สุด เราต้องหาแล้วหาอีก กว่าจะเจอสิ่งที่ใช่ พอเจอแล้วยังไม่พอ เรายังต้องทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ และเวลามากมายลงไปกับสิ่งนั้นเพื่อให้มันออกมาให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องเรียน งาน ดนตรีศิลปะ หรือการเขียนบล็อก ล้วนต้องใช้เวลาในการสร้างจากศูนย์ถึง 100 แต่ถ้าเราลองมองกลับไปดูสิ กระดาษเปล่าเปล่าผืนนั้นที่เราเริ่มต้นขึ้น ตอนนี้ ฝภาพขีดๆเขียนๆมั่วๆ ก็กลายเป็นอะไรที่พอจะมองออกเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้ว

Stellar Balcony ก็เหมือนกระดาษเปล่าสำหรับเรา ที่เราเต็มไปด้วยความสงสัยในตัวเองตอนเริ่มแรก และก็ยังคงเป็นอย่างนั้นในบางครั้ง แต่สิ่งนึงเลยที่เราได้เรียนรู้จากประสบการณ์นี้ ถ้าเราไม่ลองเริ่มก็ไม่รู้หรอก เราอาจจะผิดหวังมากกว่าที่เราไม่เคยเริ่ม ถึงแม้มันจะไม่ได้ไปตามที่เราต้องการ แต่เอาจริงป่ะ ข้อผิดพลาดก็สอนให้เรารู้ว่าครั้งต่อไปจะต้องทำยังไง และสอนให้เราประสบความสำเร็จในที่สุด เพราะฉะนั้นบล็อกนี้ เราอยากหาสิ่งแปลกๆใหม่ๆในโลกแฟชั่น มาเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆกัน

I always remember one interview I read when I was little so well. 

A famous cartoonist gave an interview

“The thing I am scared of the most when I write cartoon is a blank paper in front of me. The vastness of black space is terrifying. I’m unsure how to begin, what to say, and keep looking a better alternative…"

And it seems to me SO strange why!? He could illustrate his thoughts in this entire BLANK SPACE?

As I grow older, I begin to understand why… 

Starting point is always the hardest part. We have to search what best for us, and spend countless hours dedicate to make it best that we can. It could be anything; study, work, music, blog, art. It takes time to grow from zero to hero. But you could look back late on this blank space, and see how your doodle has transformed into something that make some sense. 

This blog also is like a blank space for me, always hesitate and question myself in the beginning, and still sometimes do. But one thing I learn from this whole experience; if you never try, you never know! And what if it’s not going the way you want, it’s also a BIG lesson how to make it better next time. Failure is also a stepping stone to success. Keep exploring, keep bringing new and fresh content to people. 

 

 
bates motel LA 
bates motel LA 
bates motel LA 
bates motel LA 
bates motel LA 
bates motel LA 
bates motel LA 
bates motel LA 
bates motel LA 
bates motel LA 
bates motel LA 
bates motel LA 
bates motel LA 
bates motel LA 
bates motel LA

LOCATION: Bates Motel, LA

เพราะฉะนั้นวันนี้ เราเลยจะพาเพื่อนๆมาสถานที่ที่หนึ่งในLA ที่มีความน่าสนใจมาก และแปลกตาเป็นที่สุด เป็นเหมือนกับกระดาษขาวที่ว่างเปล่า ที่นั้นคือ Bates Motel ที่ตั้งอยู่บน Sunset Boulevard เป็นโมเทลธรรมดาๆที่ศิลปินชาวฝรั่งเศสท่านหนึ่ง Vincent Lamouroux ได้มาระบายสีขาวให้กลับโมเทลทั้งอัน รวมไปถึงรั้วและต้นปาล์มที่สูงใหญ่รอบๆโมเทล (นี่ถ้าเขาสามารถปีนไประบายสีท้องฟ้าได้ เค้าคงจะทำแล้ว) วันนั้นรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ทำงานกับช่างกล้องคนเก่งจากแอลเอ ถึงเวลาที่เราต้องระบายสีในกระดาษเปล่านี้แล้ว เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลือกกางเกงจาก Rotsaniyom ดีไซเนอร์ไทยที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าวินเทจ เราชอบกางเกงสีฟ้าครามตัวนี้มากเพราะใส่แล้วดูเด่นออกมา ถ้ากางเกงดูเด่นแล้วเราจะเลือกสีเสื้อให้ดูอ่อนลง ตัวนี้เราเลือกเสื้อขาวขอบฟ้าของมิลินเป็นอันจบ

วันนี้เรามาเดินเล่นที่ Bates Motel ใส่ชุดแบบนี้แล้วรู้สึกเหมือนหลุดออกมาจากรูปวาดเลย เพราะทั้งกางเกงและเสื้อเราเข้ากับ Bates Motelมาก

แผ่นแรกเสร็จแล้วเรียบร้อย  ขอกระดาษอีกแผ่นด้วยค่ะ! :)

 

Top: Milin      Pant: Rotsaniyom

Photographer: Phoenix Aperture 

 

That’s why today I and Phoenix Aperture would like to take you to explore the total blank space in LA! A deserted motel in Sunset Boulevard in LA so call Bates Motel that has been whitewashed by French artist, Vincent Lamouroux that transformed everything into pure white, even the fence or a tall palm tree! If he could paint the sky white, he would have done that!! It was so honor to be taken photo with a brilliant photographer, Phoenix Aperture. It’s time for me to paint something on this blank space, I chose this blue shades long pant by Rotsaniyom, a talented Thai designer that curated the most unique vintage clothes I’ve ever seen. Because the bottom part is already a highlight, I would go with something light like white, or cream top. This crop top is by Milin, I choose to match with my blue pant. 

Walking along Bates Motel with this outfit, I felt like part of the painting. White top and blue pant blended well with all white motel in big blue sky background

Finish my first page! Can I have a next one please? 

 

Top: Milin      Pant: Rotsaniyom

Photographer: Phoenix Aperture