09. 08. 15

IGNITION

Journal

LOCATION: California, USA

มีใครเคยรู้สึกกลัวกับการทำอะไรครั้งแรกบ้างไหมคะ


เราเองก็เป็นนะ เพราะไม่รู้ว่ามันจะออกมาเป็นยังไงและมันจะดูแปลกๆในสายตาคนอื่นรึเปล่า เราเองก็เคยอยู่ใน Comfort Zoneนั้น ก็มันเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยใครๆก็คงชอบ เหมือนนอนขดตัวอยู่บนเตียงนุ่มๆทั้งวัน เราจะเลือกแต่อาหาร เสื้อผ้า ผู้คน และสถานที่คุ้นเคยๆ ไม่ยอมออกมาจากพื้นที่ที่ปลอดภัยนั้น


แต่ถ้าเราลองเปิดโลก ทำสิ่งใหม่ๆ เริ่มจากสิ่งเล็กๆเช่นการใส่เสื้อผ้าที่แปลกใหม่จากที่มี เลือกเมนูอาหารที่ต่างจากที่เคยสั่ง พอเราเริ่มชินกับการลองอะไรแปลกใหม่ การยิ้มและทักทายให้คนแปลกหน้าในลิฟท์หรือบนถนนก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เราจึงลองใช้ชีวิตในที่ที่ไม่คุ้นเคย ท่องเที่ยวไปในที่ที่ยังไม่ค่อยถูกคนค้นพบ ค้นพบว่าชีวิตของเราช่างอิสระ และมีสิ่งอีกเป็นร้อยเป็นพันบนโลกรอให้เราค้นพบ

 

ไม่ต้องกลัวในที่จะเดินในก้าวแรก เพราะประสบการณ์ต่างๆจะทำให้เราคุ้นเคย เเละชินกับสิ่งใหม่ๆเอง

เราชื่อปูเป้ เราอยากสร้าง Stellar Balcony ขึ้น เพื่อเป็นสถานที่ให้ทุกคนได้เข้ามาผ่อนคลาย ค้นพบสิ่งใหม่ๆในชีวิต และเป็นแรงบันดาลใจให้ออกมาจาก Comfort Zone เราหวังที่จะแชร์แง่มุม ทั้งด้านแฟชั่น โดยเฉพาะดีไซเนอร์ไทยที่เราว่าโดดเด่นไม่แพ้เมืองนอก  และการท่องเที่ยว เรื่องราวการค้นพบ สถานที่แปลกๆในประเทศไทย หรือทั่วโลก เหมือนเช่นรูปภูเขาสีสดสีใสด้านบนเป็นสถานที่หนึ่งในอเมริกา ซึ่งศุกร์หน้า (14 สค) เราจะมาเล่าให้ฟังต่อว่าคือที่ไหน

เราฝันจะทำบล๊อกนี้มา 4 ปี แต่ต้องยอมรับว่าเราไม่ได้เป็นคนที่ชอบเขียน แต่เราก็สนุกที่ได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเเค่เข้ามาอ่านหรือ แสดงความคิดเห็น มีค่าสำหรับเรามาก และเป็นการทำให้เราได้ปรับปรุงพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น

สุดท้ายนี้ต้องกราบขอบคุณพี่บูม Developer ขั้นเทพ ที่ทำให้เว็ปสวยขนาดนี้ และอยากบอกว่าถ้าไม่มีพี่ฝันของหนูก็ยังคงเป็นความฝันอยู่ ขอบคุณมากๆนะคะ แล้วก็ขอบคุณทุกคนจากใจจริง ไม่เป็นไรที่ยังไม่รู้จักกันในตอนนี้ หวังว่าจะได้สนิทกันมากขึ้นในอนาคตนะคะ :)


Have you ever felt afraid to do something for the first time?


For me it happened all the time, because I don’t know how it will turn out and what would other people think about it. I love being in my safe area, it’s like snuggle on the soft warm bed and refuse to leave. I often made the same choice of what I eat, wear, or the place I go.  Afraid to leave my own comfort zone.

So I’ve tried putting on another lens to see and experience the world differently from what I used to. Start by simple thing like choose new outfit to wear, order something new on menu. As I grew accustomed to new thing I even say hi or smile to stranger on the street. Finally I choose to live and travel in the unfamiliar places, then I come to realize that how much freedom I have to my life and eager to try a thousands more exciting new things that the world has to offer.


Don’t be afraid to take a first step, and let the experience be your guide.


My name is Pupe, I started Stellar Balcony to share my experience which have shaped my life and to inspire other people to step out of their comfort zone. I hope to share some fresh point of views from Fashion especially beauty and unique styling of my own country, to my own discovery of exotic places in Thailand and around the globe just like above picture I took with vivid painted rocky mountain which next Friday (Aug 14), I will tell you where it is.

I dreamt to launch this blog 4 years ago, even though I have to admit that I’m not the best writer, however I'm excited to try and learn new thing. Each visit or comment means a lot to me and I will take all critiques into account to improve the content for better.

Lastly I want to dedicate special thank to the greatest web developer I’ve known, Boom for making this website happen, without you my dream would still be a dream :) and thank you all you for having visited my page, I hope that we will grow closer to each other in the future :)