25.11.16

HOW TO STYLE SNEAKERS

Outfit

                pye palette

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ในเดือนนี้ปูเป้มาอัพเดทหนึ่งในเทรนแฟชั่นที่น่าจับตามองที่สุดในตอนนี้ นั่นคือเทรนการใส่รองเท้าสนีกเกอร์นั่นเอง! เดียวนี้ไม่ว่าจะเป็นสื่อแมกกาซีน สตรีทแฟชั่นในงาน Fashion Week หรือแม้กระทั่งดาราฮอลลีวูดก็มาให้ความสนใจกับไอเท็มสปอร์ตตัวนี้มากขึ้นเป็นพิเศษ เกิดเป็นกระแสรองเท้าสนีกเกอร์ฟีเวอร์ขึ้น เล่นเอาคนโต้รุ่งต่อแถวรอซื้อสนีกเกอร์ของแบรนด์ดังๆให้เห็นเป็นข่าวมากมาย รองเท้าสนีกเกอร์ยุคใหม่ๆที่ออกมา ได้ฉีกภาพลักษณ์รองเท้าออกกำลังกายแบบเดิมๆ ด้วยคุณสมบัติหลักคือ ความเบาสบายคล่องตัว และดีไซน์ของสนีกเกอร์ที่ได้ถูกพัฒนาจนดูล้ำ! กลายเป็นหนึ่งในแฟชั่นไอเท็มที่ฮอตฮิตที่สุดในเวลานี้

แต่รองเท้าสนีกเกอร์ก็เป็นไอเท็มที่เราควรระวังเรื่องการ mix and match ให้เข้ากับเสื้อผ้าเป็นพิเศษ เพราะใช่ทุกลุคที่เราจะใส่แล้วปังได้ วันนี้ปูเป้เลยอยากมาแชร์เทคนิคการ matchสนีกเกอร์ให้เข้ากับเสื้อผ้าง่ายๆทั้งสิ้น 7 ลุคกันค่ะ

 Minimalistic

Hey guys toward the end of the year I want to share with you the up and coming trend of the year…

“Sneaker” Fashion magazine, Hollywood star, fashion week seem to adopt this trend. New generation of sneaker is not just the sport shoe you know, but the design reached the state of art. Becoming the futuristic fashion item.

However matching your outfit with sneaker could be tricky, not every sneaker suit every clothes. That's why today I want to share you 7 simple ways to style sneaker with the outfit.

 Minimalistic


pye palette 
pye palette 
pye palette 
pye palette 
pye palette

LOCATION: Stellar Tip

ลุคแรกให้เราเลือกใส่สนีกเกอร์ให้เข้ากับ mood and tone ของเสื้อผ้าดู อย่างเช่นลุคมาดเซอร์ๆที่ปูเป้เลือกมาเป็นชุดของ Pye Palette ที่มีจุดเด่นในการ contrastโทนสีเข้ม และอ่อนลงบนเสื้อและกางเกงได้อย่างลงตัว ทำให้ชุดดูมีมิติมากขึ้น รองเท้าสนีกเกอร์ก็ต้องมีสีที่คลุมโทนกับลุค ไม่ควรโดดไปใส่สีฉูดฉาดเช่นแดง เหลือง เขียว แต่ให้หารองเท้าสนีกเกอร์ในเฉดสีเดียวกับชุดเช่น ขาว ดำ น้ำเงิน อันนี้ปูเป้เลือกของแบรนด์ Diadora ที่เป็นรองเท้าขาวแถบน้ำเงิน เข้ากับลุคพอดี

 

Teenage Dream

 

 

ถ้าใครอยากได้ลุคสปอร์ตๆเลยก็ขอแนะนำใส่เสื้อครอป กับ boyfriend jean สไตล์ LA girl เราเพิ่มลูกเล่นโดยการผูกเสื้อแจ็กเก็ตพันไว้ที่เอว รองเท้าสนีกเกอร์จะเข้ากับลุคนี้ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ถ้าเพื่อนๆอยากได้เสริมให้ลุคดูมีอะไรขึ้น ลองเล่นกับถุงเท้าดูเช่นถ้ารองเท้ามีขอบสีแดง ให้เราใส่ถุงเท้าถึงข้อเท้าที่มีการตัดเส้นขอบสีแดงด้วย จะทำให้รองเท้ามีองค์ประกอบมากขึ้น

 

Monochrome 

 

ลุคต่อมีเป็นลุคที่ปูเป้ชอบที่สุดคือการใส่ sneakerเข้ากับเดรส  เหมือนเป็นการเอาสิ่งของที่มีความ feminineสูงมากอย่างชุดเดรส มาผสมกับสนีกเกอร์ที่มีความเป็น musculin เราว่าเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ กระโปรงยาวฉีกข้างของ Pye Palette ต้องบอกว่าชอบดีเทลของกระโปรงตัวนี้มากตรงที่เวลาเดินไปไหนกระโปรงก็จะพริ้วตามสเต็ปการเคลื่อนไหวของร่างกาย ทำให้จุดเด่นของชุดอยู่ที่จุดฉีกของกระโปรงตรงต้นขา จนมาถึงรองเท้าสนีกเกอร์สีขาว ทำให้ลุคนี้ไม่ดูหวานจนเกินไป และดูเรียบโก้ใส่ได้หลายโอกาส

 

Trend setter 

พูดถึงเรื่องกระโปรงแล้ว เข้าถึงเรื่องเดรสต่อเลยละกัน เป็นประเด็นมากว่าชุดเดรสยาวนั้นที่ถูกคือควรใส่กับรองเท้าส้นสูง หรือคัทชู รองเท้าสนีกเกอร์เป็นอะไรที่ดูไม่เข้ากันอย่างแรงที่จะมา matchกับเดรส ซึ่งก็เป็นเรื่องถูกถ้าเรา matchไม่เป็น จริงๆหลักการ matchรองเท้าสนีกเกอร์กับเดรสให้เข้ากันมีไม่มาก รองเท้าสนีกเกอร์ที่เซฟที่สุดในการ match คือรองเท้าสนีกเกอร์สีขาวล้วน เป็นอะไรที่เข้าได้กับทุกสีเดรส ไม่ว่าจะเป็นเดรสลายดอก สีเหลืองสด หรือแดงเลือดหมู ความน่ารักของรองเท้าสีขาวก็ทำให้ลุคเราดูเด็กลงด้วย อีกทางเลือกหนึ่งคือ matchดึงสีที่โดดของเดรสมาเล่นเช่น ลุคนี้ปูเป้ชอบสีโทนเข้มของเดรสแบรนด์ Pye Palette มากมีการตัดสีไปมาได้เข้ากันแล้วยังเน้นรูปทรงของผู้ใส่ได้อย่างดี เราชอบสีเขียวขี้ม้าที่โดดออกมาของเดรสนี้ เลยจับเอารองเท้าที่เป็นสีนี้มา match กันก็เข้ากันไปอีกแบบ

Phoenix

ใครที่ชอบแต่งตัวกวนๆ บอยๆอย่าง Playsuitแล้ว ด้วยความที่ลุคมีความขี้เล่นอยู่ในตัว เราจึงแนะนำให้ใส่หมวกแก๊ปสีขาว กับสนีกเกอร์ลงไป จะได้ลุค cheekyๆ

 

Suit it up 

 บางทีเวลาเราใส่ Blazer ลงไป อาจจะทำให้ลุคดูมาด professionalจนเกินไปทำให้คนไม่กล้าเข้าหา วิธีง่ายๆที่สามารถทำให้ tone down ลุคขึ้นคือ การเติม sneakerลงไป แค่นี้ก็ได้ลุคที่ยังคงความ professional แต่ก็ยังมีความแคชชวลด้วย

 

LBD

สุดท้ายชุด Little Black Dress อันเรียบ โก้ ที่ผู้หญิงทุกคนควรมีติดบ้านก็เอามาเล่นกันรองเท้าสนีกเกอร์ได้ เราแนะนำเลยว่าให้ match กับรองเท้าสนีกเกอร์สีขาวจะ contrast ลุคได้ดี ถ้าสีดำจะดูทึมไป เราอาจจะสไตล์ด้วยการผูกเสื้อคาร์ดิแกนให้ได้ลุค preppy ก็เก๋ไปอีกแบบ

หวังว่าเพื่อนๆจะสนุกกับการ mix and match รองเท้าสนีกเกอร์กับเสื้อผ้าในแต่ละวันนะคะ สำหรับใครที่ถูกใจเสื้อผ้าในแฟชั่นเซ็ตคูลๆนี้ อย่าลืมไปเยี่ยมชมร้าน Pye Paletteได้ ร้านอยู่ที่ Statement Thonglhor 11 แล้วมาอัพเดจเทรนกันใหม่น้า

Photographer: TAE BECK, PinkyBear

Outfit: Pye Palette

Sneaker: DiadoraNike 

 

The first thing that we should take into consideration is the color of your outfit. For the first look I pick is boyish shirt and pant by Pye Palette. I love the 2 tones contrast on the outfit like Ying and Yang, Increase the dimension in the look very well. So the sneaker should be the same tone as the outfit like black, white or navy blue. I matched Diadora blue stripe with this two-tone look. I think it goes together very well.

 

Teenage Dream

Adopting LA fashion here, LA is all about practical, crop top, T-shirt, fitted jeans, and sneaker. Simple item that I’m sure everyone has in his or her closet. To create some gimmick, I tied the jacket around the jean and put on the ankle sock with red edge and matched with sneaker.

  

Monochrome 

 

My favorite look to style with sneaker is dress. You put something so feminine like dress and marry with masculine like sneaker. It’s a very good constrast in my opinion. I love this beautiful white dress by Pye Palette, as I walked comfortably in sneaker, the dress flows with my movement so well.

 

Trend Setter

Another rule of thumb for styling sneaker is to always keep in mind that white sneaker works with almost every outfit. No matter how bold the color of your outfit is, neon, red, bright green or flowery, you name it. It will go well with white sneaker! Take this cutting edge dress by Pye Palette for example I matched the navy-green dress with white sneaker.

 

Phoenix

When it comes to playsuit, it already has a cheeky element in the look. Sneaker and cap can fulfill this look really well.

 

Suit it up

 

Putting on Blazer can make you too professional sometimes. To tone down the look, sneaker can create smart and casual look. Suitable even for the business meeting and doesn't look too intimidating.

  

LBD

 

The little black dress that every girl should have in their closet. You may think of classic fashion icon like Blair Waldorf or Audrey Huffburn. But let’s twist this female icon into something more modern by adding on sneaker to your LBD. We can also tie the cardigan around the neck to get the preppy look.

I really hope you guys have fun with this practical fashion item this season. And for those who love the most of the looks I feature in this article, don't forget to check out Pye Palette. I absolutely love their edgy style. Feel free to drop by Statement Thonglhor11 to check them out. Until next time, chao!

Photographer: TAE BECK, PinkyBear

Outfit: Pye Palette

Sneaker: DiadoraNike