05.10.16

HIGH AND DRY

Outfit

                yellow trend

ช่วงนี้บ้านเราฝนตกฟ้าร้องเข้าทุกวันเลย มองไปทางไหนก็ดูมืดมัวไปหมด ไหนจะต้องเจอกับปัญหารถติดที่ติดขั้นที่ว่าบินไปสิงค์โปรน่าจะเร็วกว่าขับรถกลับบ้าน ถึงแม้ช่วงนี้อาจจะดู gloomy ไปหน่อย แต่เฮ้! ถึงเราจะไม่สามารถสั่งให้ฝนหยุดตกได้ แต่มีสิ่งหนึ่งที่พวกเราทุกคนสามารถควบคุมได้คือ ใจตัวเอง สุขหรือทุกข์อยู่ที่ใจเน้อ! แล้วแต่เราจะเลือกมอง วันนี้ปูเป้เลยอยากแชร์ วิธีการเติมพลังใจกันง่ายๆโดยไม่เสียตังค์กันเนอะ

  1.  Say cheese!

ความสุขก็สามารถมาได้ทุกรูปแบบเริ่มตั้งแต่สิ่งที่เล็กและง่ายที่สุดเช่นการยิ้ม หรือถามไถ่ทุกข์สุขคนรอบตัวเรา คอยเติมน้ำใจให้กันและกัน ทุกครั้งที่เราหัวเราะ ร่างกายจะหลั่งสารเอ็นโดรฟินขึ้นมา ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เรามีความสุข! ทุกครั้งที่เรายิ้ม นอกจากจะทำให้เรามีความสุข สดชื่นแล้ว ยังเป็นการสร้างบรรยากาศรอบข้างที่ดี เหมือนปล่อยออร่าออกมาได้! และที่สำคัญคือ การยิ้มหรือหัวเราะเป็นโรคติดต่อ ไม่เชื่อก็ลองยิ้มให้คนแปลกหน้าดูสิ เหมือนเราช่วยดึงให้คนอื่นอารมณ์ดีด้วย ยิ้มเนี่ยเหมือน Super powerเลยเนอะ! Super powerที่พวกเราทุกคนมี และจะใช้กี่ครั้งก็ได้ เพราะฉะนั้นมา Say cheeseให้กัน!

     2.  Miss Little sunshine

เคยสังเกตตัวเราไหมว่าถ้าวันไหนอารมณ์ดี ทุกอย่างในวันนั้นก็ดูไปได้สวยไปหมด คนรอบตัวที่เจอก็น่ารัก เราเป็นคนเชื่อเรื่อง law of attractionคือ “Our vibe attracts our tribe” ถ้าเราเป็นคนยังไง จะดึงดูดคนประเภทใกล้เคียงเข้าหา ถ้าวันนั้นเราอารมณ์ดี ยิ้มแย้ม เราก็เหมือนสร้าง positive auraรอบตัว มันมองไม่เห็นแต่มันสัมผัสได้ เชื่อเราว่าการเป็น Miss little sunshine ที่มองโลกในแง่ดี เบิกบานไปที่ไหนก็มีแต่คนอยากเข้าหา เพราะเรามีpositive vibe ติดตัว ทำให้ทุกคนรอบข้างมีความสุข

     3. Rhythm of life

เป็นหนึ่งในข้อที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา ก็ชีวิตเราขาดดนตรีไม่ได้พอพอกับที่ขาดแฟชั่นไม่ได้! ดนตรีเปิดประสาทสัมผัสในร่างกายเรา ทำให้ทุกอย่างมีสีสัน ยิ่งถ้าได้ฟังเพลงช่วงฝนตกนะ ฟินไปอีกแบบ ใครที่หาplaylist นอนฟังเล่นตอนฝนตกอยู่ละก็ ลองเข้าไปฟัง playlist ที่เราเขียนในบทความที่แล้วได้ ถ้าติดฝนอยู่ที่ไหนก็อย่าลืมหูฟังหละ แค่นี้ก็ไม่น่าเบื่อและ!

   4. Color of the light

วิธีง่ายๆที่ทำให้เราเริ่มวันได้อย่างมีความสุขคือ การเริ่มจากแต่งตัว! เราต้องรู้สึกดีกับเสื้อผ้าที่เราใส่ในวันนั้นๆ เสื้อผ้าเนี่ยก็เหมือนเกาะที่ทำให้เรามั่นใจ กล้าไปพูดคุยกับคนอื่น มาแจกความสดใสให้กันในหน้าฝนตกแรงๆแบบนี้กัน! วันนี้เลยอยากมาแชร์เทรนด์เสื้อผ้าสีสดใส เชื่อเราเหอะ ว่าเสื้อผ้าที่สีสดใสก็ใส่ให้มันดูเป็น High streetขึ้นมาได้ วันนี้จะมาไข้ความลับโค้ดสีเหลืองว่าแต่งไงให้เวิร์ค ไม่ว่าแดด หรือฝนตกแรงขนาดไหน แต่เสื้อผ้าสีเหลืองสดใสเนี่ยก็ทำให้พวกเรา stay highได้ทั้งวัน ว่าแล้วมาดูเทรนด์สีเหลืองซีซั่นนี้ที่ปูเป้อยากแนะนำกันดีกว่า

Floral paradise

เดินเล่นทั่วกรุงเทพด้วยผ้าลายปริ้นดอกไม้สีเหลืองอ่อนๆ ละมุนตา แค่นี้ก็สามารถทำให้ใครต่อใครที่เดินผ่านเหลียวหลังกลับมามองได้แล้ว ปูเป้เลือกกระโปรงยาวของลายธรรมชาติซอฟท์ๆของ The Bohemian Rhapsody ร้านนี้ใครเป็นแฟนตัวยงของสไตล์โบฮีเมี่ยนไม่ควรพลาด เสื้อผ้าแต่ละตัวรับรองไม่เหมือนใคร และราคาสบายกระเป๋า กระโปรงที่ปูเป้ใส่อยู่ค่อนข้างจะมีลวดลายเยอะแล้ว เพราะฉะนั้นด้านบนเราควรเลือกเสื้อที่เพลนๆ แนะนำเสื้อสีขาว หรือครีมจะเข้ากันได้ดีสุด ใส่กับ Sneakerสีขาวใส่สบายๆคู่โปรด แค่นี้ก็ได้ได้ลุคหวานๆออกมาแล้วคะ

Hey guys! It’s been raining so much these days. Where ever I look, the darkening cloud seems to spread all over sunny city. Not to mention the massive traffic jam in Bangkok that we have to deal with. Honestly, I think taking a flight to Singapore might be faster than driving back home. When everything seems a bit gloomy, but hey!! Cheer up! Let’s not let the weather beat us down! At least there is something we could have a total control on our own, our mind! Mind over matter? Yes! Happiness can come in simple shape and form, it’s the matter of how you see the world! Here are the simple ways to brighten us in the rainy day.

  1.  Say cheese!

Whenever you laugh, your body releases endorphins which is the chemical that made us happy. Whenever you smile, you create a great vibe all over the place! And the best thing is it’s contagious! You made people around you feel good by the positive energy! It’s the super power that everyone has, and it’s FREE! You can use it as much as you like, for yourself, for people around you! So say cheese!

       2. Miss Little sunshine

Have you noticed that when you’re in the good mood, your day seems to be going well. You are spreading the positive vibe to people around you. Concepts such as the law of attraction is proven to be real, “Our vibe attracts our tribe.” Everything has two sides, it matters on how you would like to look at thing. Trust me, stay in the bright side we’ll live much happier life

      3. Rhythm of life!

Sorry but I can’t miss music in my life. It influences my mood so well and pumps me up! If you’re looking for rainy playlist, check out the article I wrote earlier. Just bring headphone over, it made everything better!

      4. Color of the light

The easiest way to start off your day feeling awesome is to look good! You feel confident like you can conquer the world! Today I would like to introduce vivid color trend for this fall to bright up your day and make thing around you colorful! Here are four easy ways to make us stay high and dry during the rainy season.

Floral paradise

Take a stroll along Bangkok with the mellow floral printed skirt. I adore this long floral skirt by The Bohemian Rhapsody. Who’s a bohochic fan do not miss this great bohemian shop with affordable price.  I matched the long printed skirt with simple white T to soften the look and go casual with sneaker. There you go, a sweet conventional look!


yellow trend 
yellow trend 
yellow trend 
yellow trend 
yellow trend 
yellow trend 
yellow trend 
yellow trend

LOCATION: Stellar Tip

Interstellar

ใครว่าใส่สีสดใสแล้วจะดูเซอร์ไม่ได้ งานนี้ขอค้านเต็มที่ สีสดใสๆอย่างสีเหลืองเนี่ยใส่ให้ดูเท่ห์มีสไตล์ก็ได้นะ เพียงแค่หาเดรสทรงตรง เราเลือกเดรสของ  Kanni studio แบรนด์นี้ทำเสื้อผ้ามินิมอล สไตล์ญี่ปุ่น ใส่คู่กับเข็มขัดหนังให้ได้เคริฟไลท์เข้ารูป พร้อมใส่คู่กับแว่นกันแดด ส่วนรองเท้าจะใส่เป็นหนังหรือ sneakerก็ได้ จะถ้าจะเพิ่มลูกเล่นลองใส่ถุงเท้ายาวถึงข้อเข่าดู ไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง หรือเทาก็ดูเท่ห์ไม่เบา

 

 

Cosmic Walker

สำหรับสาวๆนักเดินทางที่ชอบโลดโผน ผจญภัยปีนเขา เดินป่าฟังทางนี้ ปูเป้ได้เตรียมชุดจั๊มสูทขายาวสีเหลืองอ่อนของ Blogs ใส่คู่กับเสื้อคอเต่าสีดำจะได้ตัดกับโทนเหลือง นอกจากจั๊มสูทจะทำให้เราทะมัดทะแมงแล้ว ยังช่วยซ่อนรูปทำให้เราดูขายาวและผอมขึ้นอีก เราใส่คู่กับหมวกสีอ่อนจะได้เข้ากับสีเหลืองไข่บนตัวเรา พร้อมสะพายเป้อีกใบ เพียงแค่นี้เราก็สามารถเดินทางได้แบบไม่ out of style แล้ว!

  

 

Hankie-Mischief

เอาหล่ะ มาถึงลุคชิคๆลุคสุดท้ายกันบ้าง ชุดนี้ถือเป็นชุดโปรดเราเลย เพราะเดรสสีเหลืองแบรนด์ Blogs สามารถใช้เชือกผูกรอบเอวให้เข้ารูป เราจะลองเติมผ้าพันคอที่มีลวดลายพันรอบคอให้สีตัดกับสีเหลืองบนตัวเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ชุดเหลืองเพลนๆขึ้นมาได้ เราเลือกใส่กับ Ankle bootsเพราะอยากให้ลุคไม่ดูหวานจนเกินไป ยังมีความ masculine อยู่บ้าง ไม่น่าเชื่อว่าแค่เติมไอเท็มเล็กๆเข้าไปจะให้เราได้ลุคที่โดดเด่นชึ้นขนาดนี้

 

 

ความสุขจากสิ่งเล็กๆน้อยๆเกิดได้โดยเริ่มจากตัวเรา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับวันของเรา แค่ใจเราแข็งแรงก็ทำให้ข้ามผ่านพายุต่างๆนานาได้เเล้วเน้อ Stay high and dryในหน้าฝนนะเพื่อนๆ! 

Dress#1 The Bohemian Rhapsody

Dress#2 Kanni studio 

Dress#3&4 Blogs

Photographer: Tae Beck, Icez Photo

Interstellar

Who said yellow is not cool? This yellow liner dress will change your mind. Kanni studio  is an alternative choice for Japanese minimal style. I bucket up with belt to accentuate the waist line. To add a little gimmick, try to wear it with colorful ankle sock and booth.

 

 

Cosmic Walker

Whose heart is at the adventure longing to hike in the deep forest this winter would love this look! I prepare the long mellow yellow Blogs  jumpsuit and matched with it with black turtleneck shirt. I love wearing jumpsuit because you can move around so freely and it made you appear tall and slim! I added the cream bowl hat and the leather backpack. Now we can never be out of style even in deep jungle!

 

 

Hankie-Mischief

One of my favorite thing to wear is a slim fit dress! It has a little thread for you to tie around the waist line. Little hanky that tied around my neck would pop up the plain look. I wear it with ankle boot to not make it too feminine. 

 

And here are the simple ways to pursue the happiness. I hope you guys stay dry and high during this rainy season! Dress well, listen to good jam and smile to your new day!

 

Dress#1 The Bohemian Rhapsody

Dress#2 Kanni studio 

Dress#3&4 Blogs

Photographer: Tae Beck, Icez Photo